http://namduoctuetinh.com/

Rate this post

Trước tình trạng gan đang bị nhiễm độc, tàn phá nặng nề thì không thể phủ nhận thuốc bổ gan đem lại nhiều lợi ích. Thuốc bổ gan là thuốc giúp mát gan, tiêu độc, giải nhiệt cho cơ thể nếu dùng đúng lúc và đúng cách, đúng liều lượng.

Chính vì vậy mà hiện nay càng ngày càng có nhiều thực phẩm chức năng bổ gan ra đời. Thuốc bổ gan thực sự rất tốt nhưng tại sao mọi người nghi ngờ công dụng của bổ gan khi uống quá nhiều.

Uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người về công dụng của thuốc bổ gan.

Gan là bộ phận đảm nhiệm nhiều chức năng - Uống thuốc bổ gan, giải độc gan cần có sự tư vấn của bác sĩ
Gan là bộ phận đảm nhiệm nhiều chức năng – Uống thuốc bổ gan, giải độc gan cần có sự tư vấn của bác sĩ

Khi nào cần giải độc gan?

Gan là một trong các cơ quan có kích thước lớn trên cơ thể. Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều chất độc được đưa vào cơ thể qua thức ăn, môi trường sống, không khí, các đồ uống kích thích,…Nhiệm vụ chính của gan là giải độc cho các cơ quan cũng như chuyển hóa các chất.

Đảm nhiệm chức năng rất quan trọng trong cơ thể và gần như phải hoạt động liên tục, do đó sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn tiếp xúc với quá nhiều chất độc trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ khiến cho khả năng giải độc gan không đáp ứng đủ nhu cầu. Gan bị quá tải và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gan nói riêng và các bộ phận khác trên cơ thể nói chung.

Đây là lúc gan cần giải độc để tránh tổn thương cũng như phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm về sức khỏe.

Lạm dụng thuốc bổ gan và những hệ lụy của nó

+ Không chỉ vậy, hiện nay nhiều kẻ đánh vào tâm lí người dùng nên làm giả một số loại thực phẩm chức năng khiến cho người dùng uống phải không những không mang lại hiệu quả mà còn gây phản tác dụng. Do đó, khi có sự chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần chọn mua thuốc tại các tiệm thuốc uy tín.

+ Tình trạng lạm dụng thuốc bổ gan, giải độc gan khá thường gặp ở người thường xuyên lạm dụng rượu bia, người bị nóng trong người lạm dụng thuốc giải độc gan, thậm chí có những người thường xuyên dùng thuốc bổ gan với lí do tăng cường sức khỏe.

Uống thuốc bổ gan rất cần thiết trong trường hợp điều trị bệnh và có sự cho phép của bác sĩ, thuốc bổ gan không được dùng tùy tiện, lạm dụng mà cần có chỉ định cụ thể.

Do đó, mỗi người đều tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. Khi lạm dụng thường xuyên các thuốc này sẽ làm chức năng gan rối loạn.

Đặc biệt với những bệnh nhân ỷ lại vào thuốc bổ gan, giải độc gan để dùng nhiều bia rượu hơn sẽ khiến sức khỏe lá gan cũng như các cơ quan khác suy yếu nhanh chóng. Mọi vấn đề về sức khỏe người bệnh cần đến bệnh viện thăm khám để có hướng điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh.

Chúc mọi người sức khỏe tốt.

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Chia sẻ ngay!
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someone

Tags: ,

Tin tức khác

Gan nhiễm mỡ nên kiêng những thực phẩm gì là tốt nhất?

5 (100%) 3 votes Gan nhiễm mỡ là tình trạng hàm lượng mỡ trong gan nhiều hơn mức bình thường. Đa phần người bị gan nhiễm mỡ đa phần không có triệu chứng, tuy nhiên gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm bởi có 10 – 25% số bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ […]

Chi tiết

Uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không

5 (100%) 4 votes Trước tình trạng gan đang bị nhiễm độc, tàn phá nặng nề thì không thể phủ nhận thuốc bổ gan đem lại nhiều lợi ích. Thuốc bổ gan là thuốc giúp mát gan, tiêu độc, giải nhiệt cho cơ thể nếu dùng đúng lúc và đúng cách, đúng liều lượng. Chính […]

Chi tiết

Cách chữa nóng gan hiệu quả nhất

5 (100%) 7 votes Gan là cơ quan quan trọng, đảm nhận các hoạt động quyết định trong cơ thể. Tuy nhiên, việc tích tụ các độc tố trong gan có thể cản trở gan thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này. Để giữ cho lá gan khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ […]

Chi tiết

Hỗ trợ trực tuyến

 • BS.YHCT - Vũ Hùng

  Call: 0916616245

  hung1974.1974@gmail.com

  Vũ Hùng

 • BS.YHCT - NP. Duy

  Call: 01644684426

  duyntp@mxgroup.com.vn

  NP. Duy

Địa chỉ Văn phòng

 • Văn phòng LK 20 Bắc Hà, ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội


  024.2239.1089