http://namduoctuetinh.com/

Nam Dược MXgroup Kỉ niệm 43 năm ngày mất Lương Y Nguyễn Kiều

Bài viết liên quan

5 (100%) 1 vote

Ngày 2/12/2017 – Ban Giám Đốc, Phòng Truyền Thông và lãnh đạo Công ty Nam Dược MXgroup tổ chức lễ viếng tưởng nhớ 43 năm ngày mất của Lương Y Nguyễn Kiều.

Buổi dâng hương tưởng niệm công lao, nâng cao giá trị các bài thuốc Nam Dược mà Lương Y Nguyễn Kiều để lại, và là dịp để các ban ngành, tổ chức hoạt động học tập, nghiên cứu, thương mai có dịp trao đổi và tìm hướng phát triển mới cho các sản phẩm Nam Dược Việt Nam.

Đội ngũ Nam Dược Tuệ Tĩnh
Đội ngũ Nam Dược Tuệ Tĩnh

Lương Y Nguyễn Kiều – 43 năm ngày mất, nguyên là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Y Dược Tuệ Tĩnh – Người đặt những hòn đá, cột mốc đầu tiên trong việc khai phá, ứng dụng các bài thuốc Nam chữa bệnh cho nhân dân.

Thông tin thêm về Lương Y Nguyễn Kiều 

Lương y Nguyễn Kiều tức Ba Kiều sinh ngày 25-5-1891, mất 2-12-1974. Ông là một thầy thuốc đức độ. Trong sự nghiệp ông đã xuất bản các tác phẩm “Cơ bản tính thuốc ta” gồm 250 vị thuốc và giới thiệu 40 bài thuốc Nam giá trị; viết tài liệu “Bệnh án lâm sàng” và các sách “chẩn trị thực tiễn” hướng dẫn phương pháp chẩn đoán phòng chữa bệnh, đúc kết từ thực tiễn gần 50 năm chữa bệnh và dạy học. Những tác phẩm của ông đã để lại cho nền y học cổ truyền hiện nay những giá trị vô cùng to lớn.

Lương Y Nguyễn Kiều
Lương Y Nguyễn Kiều

Giấc mơ “Nam Dược trị Nam Nhân” mà lương y Nguyễn Kiều ấp ủ bấy lâu đã được thầy và trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tiếp nối. Sau nhiều năm hoạt động, Học viện đã nâng cao vị thế của Y học cổ truyền trong xã hội, xứng đáng là điểm sáng của y học nước nhà.

Nam Dược MXgroup Thắp hương, tưởng niệm ngày mất Lương Y Nguyễn Kiều

Với tinh thần “Tôn tiên sư, kính đạo tiên sư” – Nam Dược MXGroup kết hợp với công ty nghiên cứu Nam Dược KVh do Thầy – Bs. Nguyễn Vũ Hùng dẫn đầu đoàn, thành tâm dâng hương, tưởng niệm cố Lương Y Nguyễn Kiều.

Lăng của Lương Y Nguyễn Kiều
Lăng của Lương Y Nguyễn Kiều

 

Chia sẻ ngay!
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someone

Tags: ,

Tin tức khác

Gan nhiễm mỡ nên kiêng những thực phẩm gì là tốt nhất?

5 (100%) 3 votes Gan nhiễm mỡ là tình trạng hàm lượng mỡ trong gan nhiều hơn mức bình thường. Đa phần người bị gan nhiễm mỡ đa phần không có triệu chứng, tuy nhiên gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm bởi có 10 – 25% số bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ […]

Chi tiết

Uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không

5 (100%) 4 votes Trước tình trạng gan đang bị nhiễm độc, tàn phá nặng nề thì không thể phủ nhận thuốc bổ gan đem lại nhiều lợi ích. Thuốc bổ gan là thuốc giúp mát gan, tiêu độc, giải nhiệt cho cơ thể nếu dùng đúng lúc và đúng cách, đúng liều lượng. Chính […]

Chi tiết

Cách chữa nóng gan hiệu quả nhất

5 (100%) 7 votes Gan là cơ quan quan trọng, đảm nhận các hoạt động quyết định trong cơ thể. Tuy nhiên, việc tích tụ các độc tố trong gan có thể cản trở gan thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này. Để giữ cho lá gan khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ […]

Chi tiết

Hỗ trợ trực tuyến

  • BS.YHCT - NP. Duy

    Call: 01644684426

    duyntp@mxgroup.com.vn

    NP. Duy

Địa chỉ Văn phòng

  • Văn phòng Lô 17BT4-1, khu nhà ở Trung Văn, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội


    024.2239.1088