http://namduoctuetinh.com/

5 (100%) 3 votes

Suy nhược thần kinh có liên quan chặt chẽ với bệnh mất ngủ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của người bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống. Để chữa bệnh suy nhược thần kinh thường sử dụng các bài thuốc thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả cao và an toàn. Trong đó một số bài thuốc nam dưới đây được áp dụng phổ biến trong dân gian để chữa suy nhược thần kinh, các bạn có thể tham khảo áp dụng:

 

 

Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh từ cây lục lạc ba lá

Cây lục lạc ba lá còn được gọi với những cái tên là cây sục sạc, rủng rảng, muồng phân,… Cây mọc hoang ở nhiều nơi, được tận dụng để làm thuốc chữa bệnh phổ biến trong dân gian.

Theo Đông y, lục lạc ba lá có vị ngọt, hơi chát, tính mát, có tác dụng bổ can thận, sáng mắt ích tinh. Tất cả các bộ phận của cây là thân, lá, rễ, hạt cây đều có tác dụng chữa bệnh. Trong đó thân và lá có vị đắng, tính bình có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu; rễ có vị hơi đắng, tính bình, có tác dụng tiêu viêm giúp trợ tiêu hóa; hạt cây phơi khô dùng để chữa suy nhược thần kinh rất tốt. Trong dân gian, người ta cho rằng hạt lục lạc ba lá tròn có tác dụng chữa tiểu tiện nhiều lần, tiểu són, gan thận kém, mắt mờ, di tinh, viêm tuyến vú, trẻ con cam tích.

Bài thuốc như sau:

Nguyên liệu: hạt cây lục lạc ba lá (sao vàng), lá lạc tiên mỗi thứ 20g; hạt muồng muồng (quyết minh tử) sao vàng, long nhãn mỗi thứ 12g.

Cách dùng: tất cả các vị thuốc sắc uống ngày 1 thang, chia ra làm 2 – 3 lần uống. Bài thuốc này cũng có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho cây lạc ba lá

                                                                        Lạc ba lá – bài thuốc nam chữa thần kinh

Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh từ cây thạch hộc

Thạch hộc còn có tên gọi khác là kẹp thảo, hoàng thảo dẹt, kim thoa hoàng thảo. Vị thuốc này được dùng từ thân cành của cây được thu hái về, bỏ rễ và lá, rửa sạch, ngâm nước ủ cho mềm, bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài rồi phơi và sấy khô.

Theo đông y, vị thuốc này có vị ngọt nhạt, hơi mặn, không độc có tác dụng thanh nhiệt. chỉ khát dùng để chữa trị rất tốt cho các trường hợp người gầy yếu, sốt nóng, nóng trong, suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau đầu, hoa mắt,…

Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh từ cây thạch hộc như sau: thạch hộc, kỷ tử, sa sâm, mạch môn, hạ khô thảo, mẫu lệ mỗi vị 12g; câu đằng 16g; địa cốt bì, trạch tả, táo nhân, cúc hoa, mỗi vị 8g. Tất cả tán nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

 

Kết quả hình ảnh cho cây thạch hộc

                                                                   Cây thạch hộc – Bài thuốc nam chữa thần kinh

Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh từ cây mã đề

Cây mã đề có rất nhiều công dụng chữa bệnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Cây bông mã đề nước trong đông y được gọi là trạch tả dùng kết hợp với các vị thuốc thảo dược khác giúp an thần chữa rối loạn thần kinh, suy nhược, mất ngủ hiệu quả. Các bạn có thể thực hiện theo bài thuốc như sau:

Nguyên liệu: sinh địa, hoài sơn, táo nhân, rễ cỏ tranh, liên nhục mỗi thứ 16g; đan bì, trạch tả, ngân hoa, cam thảo, khởi tử mỗi thứ 10g; chi tử, sài hồ mỗi thứ 12g.

Cách dùng: tất cả các vị thuốc cho vào nấu với 1,5 lít nước cho tới khi còn 400ml dùng để uống trong ngày, chia làm 2 lần. Bài thuốc này áp dụng cho các trường hợp bị suy nhược thần kinh thể âm hư hỏa vượng với các triệu chứng hoa mắt chóng mặt nóng đỏ, tinh thần nóng nảy, khó ngủ, tai ù, đau lưng, phụ nữ rối loạn kinh nguyệt.

 

Kết quả hình ảnh cho cây mã đề

                                                                       Cây mã đề – Bài thuốc nam chữa thần kinh

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ ngay!
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someone

Tin tức khác

Gan nhiễm mỡ nên kiêng những thực phẩm gì là tốt nhất?

5 (100%) 3 votes Gan nhiễm mỡ là tình trạng hàm lượng mỡ trong gan nhiều hơn mức bình thường. Đa phần người bị gan nhiễm mỡ đa phần không có triệu chứng, tuy nhiên gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm bởi có 10 – 25% số bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ […]

Chi tiết

Uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không

5 (100%) 4 votes Trước tình trạng gan đang bị nhiễm độc, tàn phá nặng nề thì không thể phủ nhận thuốc bổ gan đem lại nhiều lợi ích. Thuốc bổ gan là thuốc giúp mát gan, tiêu độc, giải nhiệt cho cơ thể nếu dùng đúng lúc và đúng cách, đúng liều lượng. Chính […]

Chi tiết

Cách chữa nóng gan hiệu quả nhất

5 (100%) 7 votes Gan là cơ quan quan trọng, đảm nhận các hoạt động quyết định trong cơ thể. Tuy nhiên, việc tích tụ các độc tố trong gan có thể cản trở gan thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này. Để giữ cho lá gan khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ […]

Chi tiết

Hỗ trợ trực tuyến

  • BS.YHCT - NP. Duy

    Call: 01644684426

    duyntp@mxgroup.com.vn

    NP. Duy

Địa chỉ Văn phòng

  • Văn phòng Lô 17BT4-1, khu nhà ở Trung Văn, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội


    024.2239.1088