http://namduoctuetinh.com/

5 (100%) 1 vote

Bệnh tiểu đường còn hay được gọi là bệnh đái tháo đường. Bệnh liên quan về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

Bệnh tiểu đường là một trong số các căn bệnh phổ biến hiện nay ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh tiểu đường bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn, nhưng khi bệnh phát triển gây ra các biến chứng lại vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp bạn có cách phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Phân loại bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hiện tại được phân ra loại chính là: Bệnh tiểu đường type 1 (bệnh tiểu đường tuýp 1) và Bệnh tiểu đường type 2 (bệnh tiểu đường tuýp 2)

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Tuyến tụy là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Bệnh này phụ thuộc vào lượng insulin do cơ thể không tự sản xuất được bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể do tuyến tụy bị tấn công và phá hủy. Các nguyên nhân chính gây ra bệnh bao gồm:

 • Nguyên nhân do di truyền: Gen là yếu tố quan trọng làm phát triển bệnh tiểu đường. Nếu trong gia đình có thành viên bị mắc bệnh tiểu đường thì tỷ lệ con cái sinh ra có nguy cơ mắc căn bệnh này khá cao.
 • Nguyên nhân do hệ miễn dịch: Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm sẽ khiến cho tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta. Từ đó khiến cho tuyến tụy bị suy giảm và mất dần khả năng sản xuất insulin trong cơ thể.
 • Nguyên nhân do yếu tố bên ngoài môi trường: Các yếu tố bên ngoài môi trường như thức ăn, đồ uống, chế độ sinh hoạt làm cho cơ thể bị nhiễm độc cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích của Nam Dược Tuệ Tĩnh về nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường để mọi người phòng tránh bệnh, tránh hậu quả không đáng tiếc xảy ra. Mọi chi tiết xin liên hệ Nam Dược Tuệ Tĩnh để được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Chia sẻ ngay!
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someone

Tags: ,

Tin tức khác

Gan nhiễm mỡ nên kiêng những thực phẩm gì là tốt nhất?

5 (100%) 3 votes Gan nhiễm mỡ là tình trạng hàm lượng mỡ trong gan nhiều hơn mức bình thường. Đa phần người bị gan nhiễm mỡ đa phần không có triệu chứng, tuy nhiên gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm bởi có 10 – 25% số bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ […]

Chi tiết

Uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không

5 (100%) 4 votes Trước tình trạng gan đang bị nhiễm độc, tàn phá nặng nề thì không thể phủ nhận thuốc bổ gan đem lại nhiều lợi ích. Thuốc bổ gan là thuốc giúp mát gan, tiêu độc, giải nhiệt cho cơ thể nếu dùng đúng lúc và đúng cách, đúng liều lượng. Chính […]

Chi tiết

Cách chữa nóng gan hiệu quả nhất

5 (100%) 7 votes Gan là cơ quan quan trọng, đảm nhận các hoạt động quyết định trong cơ thể. Tuy nhiên, việc tích tụ các độc tố trong gan có thể cản trở gan thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này. Để giữ cho lá gan khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ […]

Chi tiết

Hỗ trợ trực tuyến

 • BS.YHCT - NP. Duy

  Call: 01644684426

  duyntp@mxgroup.com.vn

  NP. Duy

Địa chỉ Văn phòng

 • Văn phòng Lô 17BT4-1, khu nhà ở Trung Văn, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội


  024.2239.1088